Vũ Quang Minh – Chàng người Điếc dễ mến của Phòng Hạ tầng và Hỗ trợ

Đối với các hệ thống bán lẻ, Khối Công nghệ thông tin (CNTT) tuy không trực tiếp tham gia vào quá trình bán hàng, nhưng họ luôn là những người đóng góp âm thầm cho sự phát triển của doanh nghiệp. Việc giữ cho kết nối, giao dịch giữa khách hàng với cửa hàng, cửa hàng với các phòng ban được suôn sẻ, thuận lợi là rất việc vô cùng quan trọng. Hãy cùng Vũ Quang Minh – thành viên Angels đáng yêu của Phòng Hạ tầng và Hỗ trợ (Phòng HTVHT – Khối CNTT) chia sẻ về công việc của bạn và con đường đến với đội của “những người hùng thầm lặng” này nhé.

Công việc của một “Angels IT”

Một ngày mới của Minh bắt đầu với những công việc chuyên môn với máy móc như “chăm sóc sức khỏe” máy in Canon, máy in nhiệt, Cartridge và phụ trách quản lý file xuất – nhập kho thiết bị công nghệ. Minh yêu thích công việc, yêu những người anh người chị tại đây. Với Minh, nơi đây thật gần gũi, thân thuộc. Mỗi khi có thời gian, bạn thường chủ động “chăm sóc hình ảnh” cho văn phòng nơi mình làm việc. Bạn kể:”Mình rất yêu nơi đây, TokyoLife giúp mình trưởng thành và được yêu thương và lắng nghe thật nhiều”.

“Mình rất yêu công việc IT cùng TokyoLife” – Minh chia sẻ

Năm 2019 là năm đặc biệt của Minh cùng các thành viên phòng HTVHT. Đây là năm đầu tiên một “Thiên thần” tham gia công tác tại phòng. Cảm giác bối rối, lo lắng từ những ngày đầu tiên là tâm trạng của anh Đỗ Tuấn Vũ – trưởng nhóm IT Service khi tiếp nhận bạn: “Thật lòng mà nói, mình không biết sẽ giao cho bạn công việc gì”. Về phía Minh, khi bước vào môi trường mới, chắc hẳn những bỡ ngỡ, cảm xúc ban đầu sẽ luôn là những kỷ niệm khó quên. Và một trong những rào cản lớn nhất đó là giao tiếp. Về mặt chuyên môn, những kỹ thuật, thuật ngữ chuyên ngành tiếng Anh về máy móc đã đặt ra một bài toán mới cho Minh, đặc biệt, khi việc giao tiếp bằng ngôn từ bình thường đã là một rào cản không nhỏ đối với bạn. Việc làm thế nào để hòa nhập nhanh chóng đòi hỏi sự nỗ lực thấu hiểu, yêu thương rất nhiều từ bạn Minh cũng như các anh chị tại phòng.

Sau một thời gian dài, với sự kiên nhẫn của anh Vũ cùng sự ham học hỏi và tinh thần cầu tiến của Minh đã giúp bạn trở thành một thành viên giỏi của nhóm. Vốn là người hiểu ý nhanh, chỉ sau một thời gian ngắn, Minh đã có thể hiểu ý mọi người bằng cách đọc khẩu hình và qua những con chữ. Sau nhiều lần trao đổi, lắng nghe mong muốn của bạn, anh Vũ cùng Minh đã chọn được công việc phù hợp với khả năng cũng như nguyện vọng của “lính mới Angel”.

Niềm hạnh phúc với bạn mỗi ngày là được đến văn phòng làm việc cùng mọi người

Hành trình từ khi bắt đầu tới nay đã tròn 3 tuổi. Chứng kiến sự cố gắng không ngừng của bạn, anh Vũ rất tự hào về cậu học trò của mình: “Minh là một trong những thành viên giỏi về máy móc nhất tại phòng, điều này khiến mình rất bất ngờ”. Các thành viên đã dần tìm ra cách để hiểu nhau nhanh hơn: “Có nhiều cách để giao tiếp với bạn, mình chỉ cần nói chậm, bạn hiểu ý mình“, anh Nguyễn Văn Kính – thành viên trong phòng chia sẻ. Còn với “bạn cùng bàn” của Minh, anh Phạm Văn Trưởng – người đã luôn nhận được sự giúp đỡ của Minh từ những ngày đầu làm việc, chia sẻ: “Bạn hiểu ý mình nhanh lắm, lúc mình chưa quen với công việc, Minh luôn hiểu ý và hỗ trợ mình nhiệt tình”.

Ý nghĩa đặc biệt của “công việc IT” và TokyoLife

Ngay từ khi mới 2 tháng tuổi, Minh không may mắc phải căn bệnh lạ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc phát triển khả năng nghe của mình. Kể từ đó, cuộc sống của bạn đã rẽ sang hướng khác.

Là một chàng trai chịu khó và yêu thương gia đình, vào năm học lớp 7, bạn đã quyết định bỏ học tại trường PTCS Xã Đàn và chuyển sang học nghề, làm thêm để phụ giúp kinh tế cho gia đình. Từ công việc làm giày, nhân viên photoshop tại tiệm ảnh cưới, nhân viên buồng phòng tại khách sạn, công việc đánh bóng tường… Minh đã trải qua nhiều công việc và nhiều môi trường khác nhau nhằm tìm kiếm con đường phù hợp với bản thân mình. Bạn kể: “Có nhiều chỗ họ từ chối mình vì mình không thể giao tiếp bằng lời nói, có những nơi họ đối xử không tốt với mình”. Sự kiên trì tìm kiếm của Minh đã đưa bạn đến với TokyoLife.

Anh Vũ Ngọc Long – Thành viên Phòng Tuyển dụng TokyoLife

Vốn dĩ chúng ta sẽ được gặp Minh với vai trò Nhân viên Chăm sóc hàng hóa thay vì một “chàng trai IT”, nhưng cơ duyên đã đưa bạn gặp gỡ anh Vũ Ngọc Long – thành viên Phòng Tuyển dụng của TokyoLife. Anh là người đã trực tiếp đưa bạn Minh đến giới thiệu với phòng HTVHT và cũng là người đi cùng Minh từ những ngày đầu bỡ ngỡ. Anh luôn nở nụ cười khi nhắc đến câu chuyện đặc biệt này: “Mình khá bất ngờ khi phỏng vấn Minh, bạn chia sẻ mong muốn được làm tại phòng HTVHT“. Và chỉ ít phút sau đó, Minh đã thuyết phục được anh qua những kinh nghiệm làm việc cùng niềm đam mê với Công nghệ thông tin. Giải thích cho sự điều chuyển đặc biệt này, anh Long cho biết “Phòng Tuyển dụng luôn lắng nghe nguyện vọng của các bạn Angels”.

Và với Phòng Tuyển dụng, Minh luôn đem lại những sự trợ giúp đáng quý. Có những lúc, bạn thường đóng vai trò “cầu nối” giữa các anh chị phòng Tuyển dụng và ứng viên Angels, giúp TokyoLife lắng nghe nguyện vọng của các bạn.

Minh nhiệt tình tạm biệt chúng tôi sau cuộc phỏng vấn

“Mình may mắn được làm việc tại TokyoLife, mình sẽ làm việc thật tốt cho công ty, mình thực sự muốn cố gắng hơn nữa” là câu nói luôn được lặp lại, là lời khẳng định của bạn trong suốt cuộc phỏng vấn với chúng tôi. Chúng tôi tin rằng, với tình yêu công việc, sự kiên trì và sự ham học hỏi, Minh sẽ ngày càng tiến xa hơn nữa. Và chắc chắn rồi, bên cạnh bạn sẽ luôn có những thành viên phòng HTVHT cùng bạn vượt qua những khó khăn, thử thách phía trước.

Phương Anh – Xuân Tuyến