Trải nghiệm hạnh phúc nhất

Có lẽ với em được làm việc cùng các Angels là trải nghiệm hạnh phúc nhất. Các Angels đã giúp em bình tĩnh hơn, nhẫn nại hơn, kiên cường hơn.

Xin chào Đại Gia Đình!

Em Là Huyền – Quản lý Cửa hàng của Ngôi nhà Thiên thần 96 Thái Hà.

Thời gian gần đây, Angels House – Ngôi nhà Thiên thần chắc hẳn là 1 cái tên không còn xa lạ đối với ForLife. Chỉ trong thời gian ngắn đã có tới 4 Ngôi nhà Thiên thần được đi vào hoạt động và trong đó Ngôi nhà Thiên thần 96 Thái Hà may mắn là cửa hàng đầu tiên thử nghiệm mô hình mới với toàn bộ các bạn Chăm sóc Khách hàng là Angels.

Còn nhớ, cuối tháng 12/2020 khi nhận được thông báo từ chị Nga – Quản lý Kinh doanh S1 là chuẩn bị tâm lý về kế hoạch chuyển đổi mô hình kinh doanh của của hàng Thái Hà thành nơi chạy thử dự án Ngôi nhà Thiên thần đầu tiên của hệ thống cũng là cửa hàng vận hành bởi toàn bộ các bạn Angels đầu tiên của Việt Nam. Nói là dự án thì em nghĩ chắc cũng phải đưa ra phương kế hoạch tính toán rồi một thời gian sau mới thực hiện. Ấy vậy mà chỉ mấy ngày ngắn ngủi đã nhận được quyết định sẽ áp dụng mô hình mới vào đầu tháng 1/2021.

Lúc đó trong em có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn, lo lắng có, hoang mang cũng có vì  khi ấy sợ rằng liệu các bạn Angels có hỗ trợ, có tư vấn được cho khách hay không, rồi doanh thu của cửa hàng làm sao chạy được,…

Rồi cũng tới ngày hoạt động chính thức. Chị Nga, chị Yến Quản lý Kinh doanh S1, cùng chị Trang Chăm sóc Angels lúc nào cũng động viên đừng sợ, không phải lo gì hết có vấn đề gì đều được các anh chị hỗ trợ giải quyết, quan trọng tinh thần phải thoải mái đừng sợ rồi lại trầm cảm, nên em cũng an tâm phần nào.

Có lẽ khó khăn bước đầu của em khi làm việc với các bạn Angels chính là ngôn ngữ giao tiếp. Trước ngày chính thức đón 16 bạn Angels về cửa hàng em đã dành ra 1 đêm để học về bảng chữ cái ký hiệu và 1 số ký hiệu đơn giản để giao tiếp với các bạn. Càng xem lại càng thấy ngôn ngữ ký hiệu cũng không quá khó và rất thú vị. Khi làm việc, các bạn cũng dạy em thêm nhiều các ký hiệu để giao tiếp hiểu các bạn hơn và biết thêm về văn hóa Người Điếc.

Trong quá trình làm việc với các Angels, em nhận thấy các bạn rất có trách nhiệm với công việc, luôn năng nổ, nhiệt tình chủ động hỗ trợ khách hàng trong quá trình mua sắm, mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi tới Ngôi nhà Thiên thần. Mỗi khi nhận được phản hồi tích cực từ khách qua NPS là tất cả chia sẻ rộn rã rồi chúc mừng nhau vì đã làm tốt. Ánh mắt của các bạn long lanh thích thú ham học hỏi khi được hướng dẫn công việc mới. Khi làm việc các bạn luôn chủ động hỗ trợ nhau, hướng dẫn các bạn còn lại làm việc. Khi em đưa ra 1 thông báo các bạn hay hỏi nhau có hiểu không rồi quay video ký hiệu để cho tất cả cùng hiểu giúp các bạn nhận thông tin chính xác và giảm tải cho em việc phải giải thích cho từng bạn hiểu.

Có lẽ chuyến đi Phú Quốc là kỷ niệm thú vị nhất không chỉ của riêng em, mà nó là kỷ niệm đáng nhớ nhất của các bạn trong cửa hàng. Vì là hoạt động đi xa đầu tiên cùng nhau nên toàn bộ nhân viên của cửa hàng đều tham gia kể cả các bạn mới vào cũng chấp nhật đóng 100% chi phí để tham gia cùng Team.

Nhờ có ForLife mà nhiều bạn được lần đầu tiên được đi máy bay, được chiêm ngưỡng thiên nhiên cực kỳ đẹp của Phú Quốc cũng như được tham quan và vui chơi thỏa thích tại Vin Wonder và Safari. Lần đầu tiên tham gia một đêm nhạc ngoài trời cực kỳ thú vị, một buổi sáng được trải nghiệm đường chạy tuyệt đẹp tại đây. Có bạn đã khóc vì không đủ sức khỏe để tham gia giải chạy do ngày trước đó đã đi nhiều.

Cùng trải nghiệm trọn 3 ngày với các thành viên trong chuyến đi, vừa lo lắng vì sợ đi xa sức khỏe không được đảm bảo hay sợ các bạn lạc nhau mà k tìm được người giúp đỡ. Nhưng khi thấy được gương mặt hạnh phúc, háo hức muốn khám phá nơi đây không chút mệt mỏi cùng vui chơi hết mình và tự quan tâm tới bạn đồng hành để tránh lạc nhau thì em thấy rằng mình đã hiểu sai về các bạn.

Các Angels luôn lạc quan với cuộc sống, các bạn đủ trưởng thành để tự chăm sóc được tốt cho bản thân và mọi người xung quanh. Luôn là những nhân viên có trách nhiệm và chủ động mang lại những giá trị và trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Có lẽ với em được làm việc cùng các Angels là trải nghiệm hạnh phúc nhất. Các Angels đã giúp em bình tĩnh hơn, nhẫn nại hơn, kiên cường hơn. Được nhìn thấy các bạn cống hiến, được các bạn dạy cho nhiều bài học về 1 ngôn ngữ đặc biệt mà trước đây từng nghĩ rằng thật phức tạp hay nhận ra những bài học từ các hàng động tình cảm của các bạn dành cho nhau, dành cho gia đình, dành cho em. Đây đều là những trải nghiệm vui vẻ và ấp áp nhất trong quá trình gắn bó với ForLife.

Em xin gửi lời cảm ơn tới các bạn Angels của Ngôi Nhà Thiên Thần 96 Thái Hà và các Anh/Chị Quản lý đã giúp em trưởng thành hơn, đã tin tưởng và trao cho em cơ hội được làm việc cùng các bạn Angels để em có thêm được những bài học và trải nghiệm tuyệt vời.

Chúc các bạn Angels của Ngôi Nhà Thiên Thần 96 Thái Hà và toàn bộ các Angels của ForLife luôn giữ trong mình nguồn năng lực tích cực, gắn bó với ForLife để lan tỏa hạnh phúc tới mọi người xung quanh để yêu thương mọi người nhiều hơn.

Yêu thương các bạn thật nhiều!

Nguyễn Thị Huyền

*Tác phẩm đoạt giải “Angels mang lại điều gì cho tôi?”. Tiêu đề do Ban Biên tập đặt.