TokyoLife Bùng Binh Bưởi

Một điều đặc biệt tại TokyoLife Bùng Binh Bưởi em muốn nhắc đến ở đây là chị Phương Anh, một angels khiếm thính với thân hình bé, gầy nhưng toát lên sự nhanh nhẹn…

Vào một ngày thu đầu tháng mười 2019, cửa hàng Tokyolife Bùng Binh Bưởi đón tiếp 3 người đồng nghiệp đặc biệt mới – đấy là 3 nhân viên người khuyết tật chị Phương Anh, Hoàng Anh và Hằng – với một tinh thần khá hào hứng và thích thú. Vì đây là lần đầu tiên được làm việc với các bạn nên từ bản thân em là quản lý cửa hàng cũng như nhân viên chăm sóc khách hàng, cô tạp vụ hay bảo vệ đều rất vui và phấn khởi.

Những người bạn, người đồng nghiệp mới bắt đầu công việc chăm sóc hàng hóa tại cửa hàng theo dự án thiên thần hay còn gọi là các “Angels”. Điều khiến em và tất cả  nhân viên cửa hàng đều thấy rất quý các thiên thần ở đây là sự chăm chỉ, chịu khó, cần cù và không ngần ngại của các bạn. Ở đây tại ngôi nhà chung 644 Bưởi này không có sự phân biệt, sự đố kỵ hay ghen ghét, chúng em cứ vậy cùng nhau hoàn thành công việc, cùng nhau chia sẻ các kiến thức, kỹ năng và cả niềm vui trong cuộc sống, các cuộc vui hay chương trình sale nào đều cùng nhau sát cánh.

 

 

Nhớ lại thời gian đầu rất khó để giao tiếp với nhau, nhân viên toàn cửa hàng phải học ký tự của các bạn để giúp nhau hiểu khi giao tiếp nhưng quả là không dễ tẹo nào, ban đầu khá khó khăn, nào là nói chậm cho các bạn nhìn khẩu hình miệng, nào là viết điện thoại, ngược lại các bạn Angels lại chỉ cho nhân viên ký tự, mà chỉ đấy nhân viên lại quên đấy … vậy mà chẳng hiểu từ bao giờ chỉ cần nhân viên ra hiệu và ngược lại mà công việc với nhau đều trôi chảy. Làm việc với các bạn Angels ban đầu cũng là thách thức lớn đối với quản lý như em và toàn bộ chăm sóc khách hàng tại cửa hàng nhưng tất cả nhân viên đều kiên nhẫn hướng dẫn các bạn trong mọi công việc, cùng nhau chia sẻ kiến thức sản phẩm hay trò chuyện để giúp các bạn angels hòa nhập với môi trường làm việc tại cửa hàng.

Thời gian trôi qua ai cũng có lối rẽ cho riêng mình, Hoàng Anh chia tay cửa hàng lên văn phòng tuyển dụng hỗ trợ dự án thiên thần cùng chị Thanh Mai trưởng bộ phận tuyển dụng thời điểm bấy giờ, không lâu sau lại chia tay Hằng về TokyoLife Vinh để Hằng được gần bố mẹ, chỉ còn lại chị Phương Anh ở lại gắn bó với cửa hàng nhưng không vì vậy mà chị ấy nản lòng, càng nhìn thấy được sự quyết tâm của chị, ngày chia tay Hoàng Anh và Hằng ai cũng buồn, sự lưu luyến, buồn của người ở lại nhưng lại vui cho các bạn vì đấy là sự lựa chọn tốt hơn cho các bạn.

Một điều đặc biệt tại TokyoLife Bùng Binh Bưởi em muốn nhắc đến ở đây là chị Phương Anh, một angels khiếm thính với thân hình bé, gầy nhưng toát lên sự nhanh nhẹn, phải nói là một người chị khá là bướng bỉnh,  hay thích tranh luận, thẳng tính cực kỳ, thích dọa nạt các em trong cửa hàng, nhưng lại không hề để bụng bất kỳ một vấn đề gì, là một người người khéo tay giỏi may vá từng con gấu bông, đường chỉ áo bị bục đều được khâu lại đẹp đẽ tinh tươm như mới, tỉ mỉ buộc những cộc hàng, là từng sản phẩm nhàu, hay cẩn thận lau từng cái cốc nhựa…

Chị là cũng người có tinh thần trách nhiệm rất cao, phải nhìn thấy chị tất bật trong các ngày sale lớn, kiểm kê hay hàng về nhiều mới thấy được sự tận tâm của chị trong công việc. Mọi công việc giao đều được chị hoàn thành rất chỉnh chu. Chẳng hạn, có những hôm hàng từ kho và điều phối về đến 40-50 kiện để kịp chạy sale phải ở lại kiểm hàng kip bung bán về muộn cũng chẳng nề hà ở lại cùng mọi người kiểm xong dọn dẹp rồi mới về, hay trong kỳ sale lớn lượng khách quá tải chị cũng sẵn sàng tăng ca như nhân viên ở cửa hàng để hỗ trợ các bạn dọn dẹp tầng, treo đồ, giúp các bạn nhân viên khác tập trung tư vấn bán hàng.

Không những giỏi việc chăm sóc, sắp xếp hàng hóa mà còn có khả năng chốt số bán hàng rất tốt nhé, chốt bill với bạn tới mua hàng cũng rất đỉnh. Kỷ niệm chuyển đổi ngôi nhà thiên thần 96 Thái Hà chị bịn rịn xin ở lại cửa hàng, ngày nào cũng em Hoa nói với chị Nga, chị Yến cho chị ở lại nhé, bản thân em là quản lí cũng khá ngạc nhiên vì khi dự án được truyền thông tất cả khối nhân viên Angels ở cửa hàng toàn S1 đều rất hào hứng nhưng phía chị lại không muốn xa các em, lúc ấy em thật sự xúc động, vì ở đây bản thân em là quản lý em hiểu khối lượng công việc rất lớn, phải nói khủng, chưa kể khi lên kia chị sẽ được làm việc với các bạn angels khác nhưng chị vẫn chọn ở lại.

Sự gắn kết ở đây nó như là một cơ thể thì không thể thiếu bất kỳ một bộ phận nào cả, hôm nào chị Phương Anh xin nghỉ mà vắng mặt y như rằng thấy thiếu đi hẳn, thiếu đi một chút sự chanh chua, thiếu đi một cây hài trong cửa hàng.

Qua đây em muốn nói rằng, đã là thành viên FORLIFE thì không phân biệt, không khoảng cách, hãy yêu quý và trân trọng các thiên thần đang đồng hành cùng chúng ta.

Hoàng Thị Hoa
(Quản lý cửa hàng TokyoLife Bùng Binh Bưởi)

*Tác phẩm đoạt giải “Angels mang lại điều gì cho tôi?”