Sống xanh cùng TokyoLife Angels

Tại TokyoLife, mỗi thành viên luôn có những hành động thiết thực để chung tay bảo vệ môi trường. Các “Thiên thần” của TokyoLife cũng vậy. Thông qua những hành động nhỏ, việc bảo vệ môi trường trở nên thật gần gũi trong cuộc sống hằng ngày của họ.

Giữ không gian sạch đẹp

Với Nguyễn Kiều Anh (“Thiên thần”, thu ngân tại Ngôi nhà Thiên thần Thái Hà), bảo vệ môi trường cũng là giữ gìn cho nơi làm việc sạch sẽ, gọn gàng. Mỗi khi thấy các kệ trưng bày dính bụi, bẩn, Kiều Anh thường chủ động lau dọn, sắp xếp lại kệ hàng. Điều này đã trở thành thói quen không thể thiếu của bạn. 

Nguyễn Kiều Anh đang sắp xếp lại khu vực kệ trưng bày tại Ngôi nhà Thiên thần Thái Hà

Tận dụng khoảng thời gian rảnh sau những khung giờ vàng mua sắm, bạn Tăng Xuân Nghĩa (“Thiên thần” tại Ngôi nhà Thiên thần Thái Hà) và các thành viên thường cùng nhau vệ sinh cửa hàng, chủ động sắp xếp sản phẩm, lau dọn, giặt thảm đỏ, trang trí lại không gian của Ngôi nhà Thiên thần.

Tăng Xuân Nghĩa dọn dẹp quầy thu ngân ngay khi có thời gian rảnh
Các thành viên sắp xếp và trưng “tag sale” (giá các sản phẩm trong chương trình khuyến mãi của cửa hàng)

Hạn chế sử dụng túi nilon

Vài năm nay, các cửa hàng TokyoLife đã và đang “sống xanh”, bảo vệ môi trường thông qua thực hiện chính sách khuyến khích khách hàng mang túi đựng cá nhân, dừng cung cấp miễn phí túi nilon dùng 1 lần. Các thành viên trong gia đình ForLife đều hiểu, ủng hộ chính sách này và chia sẻ tới khách hàng để họ có thể chung tay cùng TokyoLife bảo vệ môi trường sống, bảo vệ sức khỏe mọi người, các sinh vật. 

Chị Nguyễn Thị Hạnh (thu ngân tại Ngôi nhà Thiên thần Thái Hà) cho biết, khách hàng tại Ngôi nhà Thiên thần đã dần thay đổi thói quen, đồng tình với việc TokyoLife dừng phát miễn phí túi nilon dùng 1 lần cho mỗi lần mua hàng. Cũng theo chi, trong nhiều trường hợp, để tạo sự thuận tiện và thói quen đem túi cá nhân khi mua sắm của khách hàng, “cửa hàng mình xin tặng khách chiếc túi vải để họ có thể tái sử dụng”. 

Chị Nguyễn Thị Hạnh (nhân viên tại Ngôi nhà Thiên thần Thái Hà)
Chị Nguyễn Thị Hạnh (nhân viên tại Ngôi nhà Thiên thần Thái Hà)

Là khách hàng thân thiết của Ngôi nhà Thiên thần Thái Hà, chị Trinh (Hà Nội) bày tỏ sự ủng hộ chính sách không cung cấp túi nilon miễn phí cho khách hàng và chia sẻ điều đó không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm mua sắm của chị. “Mình thấy dịch vụ ở cửa hàng rất tốt” – chị Trinh nói.

Chị Trinh – khách hàng của Ngôi nhà Thiên thần Thái Hà

Các thành viên tại Ngôi nhà Thiên thần Cầu Giấy thường gửi tặng khách hàng những chiếc túi giấy xinh xắn khi họ đến mua sắm nhưng không đem theo túi đựng. Đây là việc làm ý nghĩa để giúp khách hàng có trải nghiệm mua sắm tốt, thuận tiện và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, dùng các loại túi có thể tái sử dụng hoặc có chất liệu thân thiện với môi trường. 

Hai bạn “Thiên thần” tại Ngôi nhà Thiên thần Cầu Giấy là Sầm Văn Linh và Tô Văn Văn mong muốn, hành động nhỏ này sẽ giúp khách hàng làm quen với việc không sử dụng túi nilon dùng 1 lần khi mua sắm. Đây cũng là nét “đặc trưng chỉ có tại Ngôi nhà Thiên thần Cầu Giấy”, anh Linh chia sẻ.  

Anh Tô Văn Văn (“thiên thần” tại Ngôi nhà Thiên thần Cầu Giấy)
Anh Sầm Văn Linh (“Thiên thần” tại Ngôi nhà Thiên thần Cầu Giấy)

Để bảo vệ môi trường, các “Thiên thần” của Ngôi nhà Thiên thần Cầu Giấy cũng sử dụng tiết kiệm các thiết bị điện. Sau mỗi ca làm, các bạn Lê Thị Ngọc Ánh, Sầm Văn Linh và Tô Văn Văn đều nhớ kiểm tra, tắt các thiết bị điện không cần dùng đến như đèn, tivi, điều hòa. 

Chị Lê Thị Ngọc Ánh (“thiên thần” tại Ngôi nhà Thiên thần Cầu Giấy)

Để “sống xanh” không chỉ là một khẩu hiệu, mà trở thành một lối sống thân thuộc, một thói quen lành mạnh, ai cũng có thể bắt đầu từ những hành động nhỏ bé của mình. Như bạn Ánh thường mang theo bình nước cá nhân lúc có việc cần ra ngoài, bạn Hạnh chuẩn bị thêm túi đựng đồ mỗi khi đi mua sắm, chú Nguyễn Văn  Đạt (nhân viên Đón tiếp khách hàng tại Ngôi nhà Thiên thần Thái Hà) luôn dọn dẹp, giữ gìn không gian xung quanh mình thật sạch sẽ…

Phong Hoa