Ra mắt “Ngôi nhà thiên thần” tạo việc làm cho người khuyết tật

“Ngôi nhà thiên thần” với hầu hết nhân viên là những người điếc vừa chính thức ra mắt chiều 2-2 tại Hà Nội, mang hy vọng giới thiệu rộng rãi mô hình tạo việc làm bền vững cho người khuyết tật.

16 trong tổng số 18 nhân viên của “Ngôi nhà thiên thần” trên phố Thái Hà, Hà Nội là người điếc, đảm nhận các công việc từ đơn giản như đón khách, chăm sóc hàng hoá, đến phức tạp hơn như tư vấn bán hàng và thu ngân cho cửa hàng tiêu dùng và thời trang này.

Trải nghiệm trong cửa hàng được thiết kế lại với sự hỗ trợ từ các công cụ giao tiếp công nghệ số đến các trang thiết bị, ấn phẩm hướng dẫn, nhằm tạo điều kiện tối ưu cho khách hàng và nhân viên phục vụ.

Đây là mô hình tiên phong, thử nghiệm, với mục tiêu 10% cửa hàng trong toàn hệ thống TokyoLife sẽ được chuyển đổi thành không gian do người khuyết tật vận hành, đạt mục tiêu nâng tổng số người khuyết tật trong công ty lên khoảng 300 người.

Với quan điểm “không chỉ tặng cần câu mà còn tạo ra hồ câu vui vẻ để người khuyết tật có thể tự mình câu cá”, TokyoLife vẫn đang trong quá trình hoàn thiện quy trình để ngày càng nhiều người khuyết tật, người điếc có thể tham gia làm việc.

TokyoLife hiện có 172 người khuyết tật làm việc tại xưởng sản xuất, khối văn phòng và tại các cửa hàng

Công ty hiện có 172 người khuyết tật làm việc tại xưởng sản xuất, khối văn phòng và tại các cửa hàng trong toàn hệ thống. Không chỉ tuyển dụng người khuyết tật có nguyện vọng được lao động, công ty còn tuỳ chỉnh các công đoạn có thể phù hợp cho mỗi thể trạng người khuyết tật.