Ra đời Ngôi nhà Thiên thần số 3

Ngày 27/5/2021, Ngôi nhà Thiên thần số 3 (304 Cầu Giấy, Hà Nội) mở cửa, chỉ sau 6 ngày “set up”, từ 21-26/5. Đó là nỗ lực không nhỏ của 11 bạn Angels, 6 bạn hỗ trợ, 4 cửa hàng TokyoLife S2 là TokyoLife HTM, TokyoLife CGI1, TokyoLife THU, TokyoLife NHO, bộ phận Kiểm kê tham gia.

Ngày 20/5, chị Đào Thị Thúy Hoài (Quản lý cửa hàng) chính thức nhận bàn giao mặt bằng. Có 7/11 bạn Angels là nhân sự mới vừa được tuyển vào và đang trong giai đoạn học việc.

“Thang máy chưa đi vào hoạt động. 3 xe hàng về liên tiếp, gần như cùng lúc. Gần 500 kiện hàng được chuyển đến. Tất cả nhân viên từ chú đón tiếp khách hàng, giám sát thi công, giám sát vận hành đến các bạn Angels, các bạn người lành đều xắn tay vào làm. Mọi người chia đều nhân sự từ tầng 1 đến tầng 5 chuyền tay bê hàng” – chị Hoài chia sẻ.

Để thuận tiện cho công việc, cửa hàng có lập nhóm nội bộ để các bạn làm quen nhau từ trước. Nội dung đưa lên nhóm phải ngắn gọn, dễ hiểu. Khi bắt tay vào làm, các bạn người lành sẽ chủ động làm mẫu trước, sau đó hướng dẫn các bạn Angels. Nếu gặp khó khăn về ngôn ngữ trong giao tiếp thì các bạn sẽ nhờ CS Angels hỗ trợ.

co gai toc dai mac vay trang
Bạn Mai Thị Ngân

Bạn Mai Thị Thanh Ngân (Thu ngân) nói: “Mới đầu thì mình cũng có nhiều khó khăn trong vấn đề giao tiếp vì các bạn dùng ngôn ngữ ký hiệu mà mình không hiểu được hết. Bây giờ thì mình cũng biết thêm được nhiều ký hiệu của các bạn ấy rồi. Cũng vui lắm như kiểu mình biết thêm một ngôn ngữ mới. Tiếp xúc lại thấy các bạn thân thiện và hòa đồng nữa”. Ngân rất vui vì có thêm được nhiều người bạn mới.

Khó khăn trong giao tiếp của Ngân đồng thời cũng là của bạn Nguyễn Thị Uyên – Angels. Uyên chia sẻ: “Mình khó giao tiếp với các bạn nghe nói được, không biết ngôn ngữ ký hiệu. Mình vượt qua khó khăn bằng cách vui vẻ, hỗ trợ và giúp đỡ các bạn. Bản thân cố gắng hoàn thành tốt các công việc được giao, học đọc và viết tốt hơn để dễ giao tiếp với đồng nghiệp và khách hàng”.

Chính nhờ tình yêu thương, đoàn kết và mong muốn gần nhau hơn nên cả Angels và người Lành đều không có khoảng cách nào cả khi ở Ngôi nhà Thiên thần.

Nguyễn Thị Uyên, một trong những TokyoLife Angels

Ngôi nhà Thiên thần là một trong những dự án lớn của ForLife trong năm 2021. Gần đây nhất ngày 1/6/2021, Ngôi nhà Thiên thần số 4 ở 116-118 Nguyễn Văn Linh, TP. Đà Nẵng đã được mở. Thời gian tới, TokyoLife sẽ mở rộng thêm nhiều Ngôi nhà Thiên thần để tạo công ăn việc làm cho người Khuyết tật, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Đào Mai Anh