Quà homemade dành tặng mẹ nhân Ngày của Mẹ 8/5, tại sao không?

Ngày của Mẹ là dịp đặc biệt trong năm để bạn gửi tình yêu, sự quan tâm đến mẹ – người luôn dành thời gian và tình yêu thương bao la cho bạn.Bạn nghĩ sao về việc tự tay chuẩn bị một món quà tặng mẹ?

Nhiều người cho rằng, những món quà homemade không có giá trị cao, đôi khi không thể hiện được sự trân trọng dành cho người nhận. Nhưng trên thực tế, những món quà tự tay bạn chuẩn bị lại là cách tuyệt vời để thể hiện tình yêu thương dành cho mẹ, vì đây là món quà bạn dành cả thời gian và tấm lòng để thực hiện. Hơn nữa, quà tự làm thường sẽ phù hợp với sở thích và tính cách riêng của mẹ.

Sau đây là những gợi ý về các món quà homemade bạn có thể dễ dàng làm tặng mẹ nhân Ngày của Mẹ 8/5/2022.

Những bông hoa vải đầy màu sắc đa zi năng 

Những bông hoa vải homemade được trưng bày trong không gian sống sẽ luôn giữ được màu sắc quanh năm, không phai màu và không mất thời gian chăm sóc. Ngoài ra, những bông hoa vải có thể dùng để trang trí trên cặp tóc, băng đô hay dùng làm ghim cài áo của mẹ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách làm những bông hoa vải trên trang Activity Village. 

Thiết kế một cuốn sổ tay độc đáo 

Thiết kế một cuốn sổ tay với những lời nhắn yêu thương dành cho mẹ luôn là một món quà ý nghĩa. Hãy trang trí sổ tay bằng những tấm ảnh của bạn và mẹ, chắc hản, mẹ bạn sẽ luôn mỉm cười mỗi khi mở cuốn sổ. Cuốn sổ này sẽ giúp mẹ luôn ghi nhớ những sự kiện quan trọng.

Chiếc hộp lưu niệm thiết kế riêng cho mẹ

Một hộp đựng những món quà lưu niệm, đồ trang sức nhỏ xinh, được đặt tại bàn trang điểm của mẹ sẽ luôn là món quà ý nghĩa của bạn, bên mẹ “theo năm tháng”. Chiếc hộp không chỉ giúp mẹ cất giữ những món quà kỷ niệm mà còn gợi nhắc mẹ về những quan tâm, yêu thương bạn dành cho mẹ.

Túi “tote” thân thiện môi trường 

Một chiếc túi có thể tái sử dụng nhiều lần sẽ trở thành món đồ yêu thích của mẹ mỗi khi ra ngoài mua sắm. Mẹ sẽ sử dụng chiếc túi do chính bạn thiết kế để đựng đồ khi đi mua sắm hoặc dạo phố. Đặc biệt hơn, nếu được in ảnh gia đình hoặc ảnh mẹ chụp cùng bạn, thì chiếc túi sẽ giúp mẹ có thêm năng lượng tích cực, ngay cả trong những ngày bận rộn.

 “Những lý do khiến con yêu mẹ thật nhiều”

Đây là một món quà đơn giản mà mỗi chúng ta có thể chuẩn bị tặng mẹ. Hãy dành tặng mẹ thông điệp yêu thương trên những tấm thẻ flashcard, rồi dùng một khoen tròn để “tập hợp” những lời lẽ thương yêu dành tặng mẹ. Cầu kỳ hơn, bạn có thể sử dụng bút màu, đồ trang trí sổ tay để món quà thêm phần lung linh, ngọt ngào.

Phương Anh (Theo Stuttlefly)