Những bông hoa đẹp của TokyoLife Angels trong lòng tôi

Ngày 8/3 năm nay, tôi đặc biệt muốn kể về những người phụ nữ ấn tượng mà mình đã có cơ duyên được gặp gỡ, cảm mến tại TokyoLife Angels. Với tôi, mỗi người phụ nữ ở đây đều là những bông hoa đẹp nhất, góp phần tô điểm cho khu vườn Thiên thần ngập tràn hương sắc và sự nữ tính.

Cuộc gặp gỡ tại một quán cà phê nhỏ – Người chị với câu nói: “Chỉ cần em làm hết sức mình là được!”

Quay trở lại thời điểm này 1 năm về trước, trong một buổi chiều, tôi đã gặp một người phụ nữ ̣”kỳ lạ” đang ngồi bên cốc cà phê. Tôi không bao giờ có thể ngờ tới là cuộc gặp gỡ đó đã đưa tôi đến một nơi, được làm việc với những thành viên tuyệt vời. Điều tôi ấn tượng nhất ở chị là một người luôn hết lòng với các bạn “Thiên thần” cùng các hoạt động của TokyoLife. Chị luôn bao dung và thấu hiểu những người xung quanh. Một trong những “lỗi” lớn nhất trong “sự nghiệp” tại TokyoLife Angels của tôi phải kể đến sai sót trong một buổi làm việc, khi sản phẩm của mà tôi mang lại không đem lại chất lượng tốt. Do còn thiếu kinh nghiệm và sự cố kỹ thuật nên tôi phải tiếp tục làm việc với khách mời lần nữa. Lẽ dĩ nhiên, chị giận. Nhưng lý do chị giận không phải vì tôi hoàn thành chưa tốt công việc của mình, không phải vì tôi sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của nhóm, mà vì những phiền toái, sự bối rối chúng tôi đem đến cho họ, làm mất thời gian quý báu của họ, những phiền toái có thể họ sẽ phải chịu khi tôi đến thực hiện công việc lần thứ hai. Tuy bị mắng nhưng tôi lại cảm thấy vui. Vui vì mình đã tìm được công việc phù hợp với tính cách của mình.

Chị Trần Thu Trang – Trưởng nhóm Đào tạo và Chăm sóc Angels (CSA)

Có những khoảng thời gian tôi rơi vào khủng hoảng khi bản thân mình làm việc chưa tốt, chưa chuyên nghiệp. Có những lúc, tôi lo sợ khi phải đến một tháng mới, với những thử thách mới và những câu chuyện, những tấm gương mới tôi cần phải mang đến cho độc giả. Nhưng trái với phản ứng thất vọng về tôi trong suy nghĩ khi tôi kể với chị, chị nói: “Chỉ cần em làm hết sức mình là được”. Câu nói đó đã trở thành nguồn động lực lớn để tôi đi cùng Nhóm Đào tạo và Chăm sóc Angels (CSA) và TokyoLife Angels  cho đến tận ngày hôm nay.

Những cô nàng CSA xinh đẹp và ấm áp

Lại nói tiếp về những người đẹp trong team CSA, nhóm chúng tôi có chị “Nhung xinh”, “em Hương sành điệu” (hai “Thiên thần” trong nhóm CSA) và Thủy “trợ lý”. Lần đầu tiên gặp chị Nhung, tôi đã có cảm giác ấm áp như gặp một người chị dù đang ở một môi trường xa lạ. Có nhiều hôm trong văn phòng, khi thấy tôi ngồi trầm tư suy nghĩ những chuyện vu vơ, chị cũng chạy lại hỏi xem, liệu tôi có cần gì không, hay tôi có đang khỏe không. Tôi không thành thục ngôn ngữ ký hiệu để diễn tả với chị rằng sự ấm áp chị đem lại đã giúp tôi thêm yêu công việc của mình.

Chị Phạm Hồng Nhung – Thành viên nhóm CSA

Một trong những chuyên mục đang nhận được sự quan tâm đặc biệt trong thời gian gần đây chính là các video “Đẹp cùng Angels” mà người phụ trách chính là Hương. Em biết cách phối những món đồ đơn giản để tạo nên một bọ trang phục đẹp. Em cũng là người đầu tiên dạy tôi ngôn ngữ ký hiệu. Sau giờ ăn trưa, chị Nhung và Hương lại dành khoảng thời gian nghỉ ngơi ít ỏi còn lại để dạy tôi từng cách đánh vần tên, từng tư thế tay sao cho chuẩn. Thời gian đó là khi tôi mới vào làm việc, khi chúng tôi chưa có nhiều những câu chuyện để “buôn”, nhưng hai chị em luôn sẵn sàng mở lòng để chào đón tôi đến với thế giới của họ.

Nguyễn Hương – Thành viên nhóm CSA

Trong nhóm, ngoài chị Nhung và Hương còn có một “trợ lý” năng động. Trái với những khoảng cách mà mọi người có thể thường thấy tạo ra giữa người Nghe và người Điếc khi làm việc chung trong một môi trường, Thủy (thành viên người Nghe của nhóm) luôn sẵn sàng trở thành “cầu nối” giữa người Điếc và người Nghe mỗi khi có cơ hội. Sự khó khăn về ngôn ngữ không phải là trở ngại với Thủy khi em luôn sẵn lòng hỗ trợ và đồng hành cùng các “Thiên thần” người Điếc.

Thanh Thủy – Thành viên nhóm CSA

Những “Thiên thần” nữ tỏa sáng nhất

Một trong những cuộc phỏng vấn đầu tiên tôi thực hiện là với các thành viên trong xưởng móc thú bông. Xưởng móc thú bông TokyoLife là một nơi đặc biệt, nơi đây có những người phụ nữ đặc biệt.

Từ một cô giáo với đồng lương ổn định, chị Trần Thị Thơ (quản lý nhóm hàng sản xuất tại Xưởng móc thú bông) đã từ bỏ công việc vì mong muốn được tham gia và hỗ trợ những “Thiên thần” của xưởng cùng niềm đam mê đan móc. Gần đây nhất, khi tiếp tục được làm việc với xưởng móc cùng chị Lê Thị Huyền Trang, một “Thiên thần” khéo tay và chị Nguyễn Thị Mai Loan (Thành viên tại xưởng móc thú bông), tôi nhận được nhiều hơn từ các chị. Đó là sự nhiệt tình, luôn sẵn sàng giúp đỡ tôi khi công việc của tôi không đạt tiêu chuẩn và phải thực hiện thêm lần nữa. Những sản phẩm đầy màu sắc mà họ tạo ra, tuy nhỏ bé nhưng lại khiến tôi thật ngưỡng mộ bởi niềm đam mê cũng như tinh thần làm việc thực sự nghiêm túc và không biết mệt mỏi.

Hoạt động thường ngày của các “bóng hồng” xưởng móc thú bông

Tôi cũng muốn kể thêm về Ngôi nhà Thiên thần (Cửa hàng được vận hành bởi 90% nhân sự là các bạn “Thiên thần”) – nơi tôi thường thực hiện các buổi phỏng vấn với nhiều người bạn Điếc trong vai trò Chăm sóc hàng hóa, Chăm sóc khách hàng. Những người con gái đã đem lại cho tôi cảm giác rất ấm áp với nụ cười thân thiện và những cử chỉ dễ mến. Mỗi lần tôi đến phỏng vấn, dù cửa hàng đông khách, mặc dù không gian phỏng vấn hạn chế, họ luôn dành thời gian cho tôi. Từ phía cá nhân, tôi cho rằng công việc của họ thật ý nghĩa. Mỗi ngày, với những nụ cười thân thiện và tình yêu với TokyoLife, những cô gái này đã, đang và sẽ luôn đem đến sự thoải mái cho bất cứ ai đến với họ, tôi tin tưởng điều đó!

Những “nàng thơ” tại Ngôi nhà Thiên thần Thái Hà

Với mỗi “Thiên thần” nữ tôi đã gặp, với mỗi công việc họ đang làm mỗi ngày, dù thầm lặng, dù nhỏ bé, dù họ đều có những nỗi niềm và khó khăn riêng trong cuộc sống, thế nhưng họ đang đều đóng góp những giá trị to lớn cho cộng đồng xung quanh. Sự tự tin, sự thân thiện và tình yêu họ dành cho công việc sẽ luôn giúp họ trở thành những bông hoa đẹp nhất trong khu vườn Tokyolife Angels, tạo nên những giá trị không thể phủ nhận mà họ đem lại cho cuộc đời này. Nhân ngày 8-3, xin được chúc một nửa yêu thương của TokyoLife luôn xinh đẹp, rạng rỡ và hạnh phúc!

Phong Hoa