Người mẹ tuyệt vời

Chẳng cần phải đi đâu xa hay thần tượng người nổi tiếng nào đó, mình chỉ cần tiếp nhận và thu nạp những điều giản dị nhưng lại ý nghĩa từ những người xung quanh như chị Diệu chẳng hạn.

ForLife Home thân mến!

Chắc trong những ngày hôm nay mọi người đều cảm thấy không khí ngoài trời nắng nóng, khó chịu cùng với ảnh hưởng của Covid -19 diễn biến phức tạp khiến chúng ta căng thẳng, mệt mỏi chỉ muốn ngày trôi đi thật nhanh.

Nhưng nếu các bạn từng đến và nghe qua Xưởng Nguyễn Văn Cừ thì chắc hẳn sẽ cảm thấy có gì đó mát mẻ, xóa đi phần nào cái thời tiết khó chịu ấy vì ở đó có các bạn thiên thần đáng yêu, năng động, hồn nhiên, vui tươi phấn khởi. Nói về thiên thần thì chúng ta nghĩ đến con người đáng yêu, xinh xắn, dễ thương, gần gũi, ấm áp, luôn mang đến nụ cười và hạnh phúc cho mọi người.

Từ khi tôi vào làm ở đó tôi thấy mọi người rất tốt và hòa đồng. Các cô thì dạy bảo rất tận tâm. Mọi người đều chịu khó và yêu thương nhau. Trong thời gian sống chung và làm việc với các bạn, tôi đã rất ngưỡng mộ chị Nguyễn Thị Diệu. Với tôi chị là một người rất đặc biệt. Chị đem đến cho tôi một luồng sinh khí mới, cho tôi sự tự tin, sự cố gắng trong công việc. Lúc mới vào tôi luôn tự ti vì bản thân. Thấy vậy, chị đã chủ động trò chuyện động viên hướng dẫn tôi cách làm việc. Và về sau, tôi làm việc khá là tốt và hiệu quả được nâng lên từ đó. Trong một lần trò chuyện với các bạn tôi đã tình cờ biết được hoàn cảnh khó khăn về tình thân và vật chất gia đình của chị.

Chị là một người mẹ đơn thân nuôi hai đứa con nhỏ và người mẹ già. Cơm áo gạo tiền chị phải lo cho mẹ già, lo cho các con, lo cho các con đều được đến trường như bao bạn cùng trang lứa Không để cho con thiếu ăn, thiếu mặc. Có lúc nghe tin mẹ hay các con ốm đau chị lại ngồi không biết làm gì. Thương các con quá vì chẳng thể về được. Chị nghĩ chỉ cần mình cố gắng nhiều hơn nữa, làm thật nhiều hơn nữa. Có lúc chị phải nhịn cơm đói không dám mua đồ ăn, chị để dành dụm từng đồng một để gửi về mẹ già và hai con thơ ở quê nhà. Nhiều khi chị cũng mệt mỏi chứ, nản chí chứ, vì áp lực công việc, áp lực vì đồng tiền. Lúc đó chị muốn gục ngã nhưng không, bản năng của người mẹ không cho phép điều đó xảy ra. Chỉ cần biết các con mạnh khỏe, nghe tiếng nói cười đùa của các con là chị quên hết đi mệt mỏi, nhọc nhằn. Chị lấy đó là động lực, là niềm vui, là hạnh phúc, là mọi sự để cố gắng. Chỉ cần những điều giản dị đó, lại là một sức mạnh phi thường để chị vượt qua mọi giông bão cuộc đời.

Qua hình ảnh chị Diệu đã tạo cho tôi thêm động lực cố gắng hơn trong công việc và cuộc sống. Thấy cuộc đời tươi đẹp hơn, sống tích cực hơn và nghĩ đến những điều tốt đẹp đang chờ.

Bởi thế, tôi cần phải cố gắng rèn luyện để hoàn thiện bản thân, học hỏi từ những cái giản dị nhưng lại quý báu. Chẳng cần phải đi đâu xa hay thần tượng người nổi tiếng nào đó, mình chỉ cần tiếp nhận và thu nạp những điều giản dị nhưng lại ý nghĩa từ những người xung quanh như chị Diệu chẳng hạn. Thấy được trong chị đầy ấm áp sự yêu thương và sẻ chia.

Mình học được những gì tốt đẹp thì mình sẽ làm những việc tốt. Xã hội ngày càng phát triển cũng kèm theo đó nhiều vấn nạn khôn lường. Nhưng nếu chúng ta biết tiếp thu nhìn nhận và chọn lọc loại bỏ những cái xấu thì xã hội sẽ trở nên tốt đẹp hơn nhiều. Và chúng ta là những người công dân tốt được như hôm nay không thể không nhắc đến các chị, các cô đã dạy bảo chu đáo, nhiệt tình, tận tâm truyền đạt kinh nghiệm. Các cô cũng luôn yêu thương quan tâm như những người thân. Nhiều lúc ốm đau các cô lại quan tâm, lo lắng, thăm hỏi, động viên. Có lúc nửa đêm bị ốm, cô vẫn không ngại xa xôi chở đến bệnh viện.

Mọi người đều biết chúng tôi là những người khuyết tật, người thì không có tay, người không nghe, không nói được, người đau này, đau nọ, rất nhiều loại bệnh tật, sẽ gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại. Cũng nhờ sự quan tâm yêu thương hết lòng của các cô với sự cố gắng và đồng lòng của mọi người đã khắc phục được những khó khăn. Đối với tôi, một người xa nhà, xa gia đình, tôi xem các bạn là anh em và các cô như là người cha, người mẹ vậy. Luôn yêu thương, quan tâm, chăm sóc và che chở. Tôi cảm thấy đây là ngôi nhà thứ hai của mình.

ForLife Home là ngôi nhà chung của chúng ta. Là nơi để gửi gắm những tình cảm và yêu thương, luôn đồng hành bảo vệ thương yêu và chăm sóc đến mọi người. Và tôi rất vinh dự khi là thành viên của ngôi nhà chung.

Trong thời gian qua, tôi đã có được những ký ức đẹp đẽ nhất trong cuộc đời. Nhờ công ty tạo điều kiện được vui chơi, làm việc với những người anh em yêu quý. Được đi thăm các di tích lịch sử, được đến Hồ Gươm tận mắt nhìn thấy hai vị Rùa to mà ngày xưa chỉ nghe qua lời kể từ ông cha. Lần đầu tiên được đi máy bay, cảm giác lâng lâng hạnh phúc và vui sướng biết bao. Cảm giác được cùng với những bạn bè anh em cùng ăn, cùng ở, cùng trải nghiệm những điều thú vị. Từ tận sâu đáy lòng, tôi xin chân thành cảm ơn đến Lãnh đạo, Ban giám đốc công ty đã cho tôi sống và trải nghiệm những gì tuyệt vời nhất. Xin chúc cho chị Diệu , người truyền cho tôi cảm hứng, sẽ có hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình. Chúc cho ngôi nhà chung sẽ có thêm nhiều thành viên mới. Chúc cho công ty ngày càng lớn mạnh.

Luôn mãi yêu ForLife Home!

Hồ Văn Xếp
(Angel xưởng Nguyễn Văn Cừ)

*Bài viết đoạt giải cuộc thi “Angels đã mang lại điều gì cho tôi?”