“Ngôi nhà Thiên Thần” – Ngôi nhà của yêu thương

“Ngôi Nhà Thiên Thần” không chỉ giúp đỡ, tạo công ăn việc làm cho người khuyết tật, những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn như tôi mà còn đem lại giá trị nhân đạo bao la tình người và tình thương chan chứa yêu thương.

“Ngôi Nhà Thiên Thần” đã mang lại điều gì cho tôi nói riêng và cho tất cả những người khuyết tật như tôi nói chung?

Có nhiều người từng nói, thế giới đẹp và rực rỡ mà chúng ta đang sống được tạo nên từ sự đa dạng, những mảng màu khác nhau ghép trên nền một bức tranh tổng thể tạo nên một thế giới hài hòa, cân bằng đến tuyệt sắc. Thế giới này không của riêng ai. Kể cả những người có thính lực bình thường, nghe được mọi âm thanh trong cuộc sống hoặc với những người khiếm thính khi từ lâu, xung quanh họ âm thanh đã tắt tự bao giờ… Cộng đồng người khiếm thính cũng rất rộng lớn và sẽ tuyệt vời nếu trong chúng ta biết cách giao tiếp với họ bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Ý nghĩa trong lời nói của một người không chỉ xuất phát từ lời nói mà còn được thể hiện qua ngôn ngữ cơ thể, ngôn ngữ ký hiệu. Với những người khiếm thính, ngôn ngữ ký hiệu là yếu tố rất quan trọng trong mọi cuộc giao tiếp. Ngôn ngữ ký hiệu ấy giúp mọi người gần bên nhau hơn, hiểu nhau hơn và làm việc gần nhau hơn trong những “Ngôi Nhà Thiên Thần” thuộc hệ thống TokyoLife.

Từ khi “Ngôi Nhà Thiên Thần” ra đời đã giúp cho biết bao nhiêu người khuyết tật nói chung và người khiếm thính nói riêng, có được một công việc ổn định trong cuộc sống hiện tại cũng như tương lai. “Ngôi Nhà Thiên Thần” ấy không chỉ giúp đỡ và tạo công ăn việc làm cho người khuyết tật, những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn như tôi mà còn đem lại giá trị đích thực của tấm lòng nhân đạo bao la tình người và tình thương chan chứa yêu thương.

Hơn thế nữa “Ngôi Nhà Thiên Thần” ấy đã giúp mọi người lại gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và tận tình giúp đỡ nhau trong công việc làm. Tuy việc làm có vất vả đến đâu nhưng tình thương yêu ấm áp, tình bạn, tình đồng nghiệp và đặc biệt là sự ủng hộ của khách hàng đã giúp chúng tôi có được những niềm vui trong cuộc sống.

Chúng tôi là những người Điếc, Khiếm thính rất biết ơn những vị lãnh đạo trong hệ thống TokyoLife đã luôn yêu thương và mang giá trị yêu thương ấy đến với tất cả người khuyết tật trên mọi miền đất nước.

Thật vậy, “Ngôi Nhà Thiên Thần” luôn luôn là nơi đồng hành và tạo điều kiện giúp những người Khiếm thính và Điếc có thể lắng nghe được sự yêu thương, giúp đỡ từ cộng đồng từ những người bạn bè đồng nghiệp. Và cũng tạo điều kiện cho người Khuyết tật chúng tôi có những chuyến đi du lịch xa để học hỏi và trau dồi kiến thức mở mang trí óc. Đây cũng là những việc tốt trong những hành trình triệu việc tốt, tuy những việc làm nhỏ bé ấy mang lại hành động thiết thực trong cuộc sống và hy vọng đóng góp phần nào vào việc phục vụ cho xã hội xuất sắc mà Ngôi Nhà ForLife luôn hướng đến. Hành trình ấy, đã mang lại sự yêu thương bình an và hạnh phúc đến cho mọi người.

Xin cảm tạ tri ân khách hàng và “Ngôi Nhà Thiên Thần” dấu yêu trên mọi miền tổ quốc.

Phạm Kế Đạt
(Angels TokyoLife tại Quảng Ngãi)

*Bài dự thi “Angels đã mang lại điều gì cho tôi?”. Tiêu đề do Ban Biên tập đặt.