Học hỏi từ Angels

“Angels đã mang lại điều gì cho tôi” ư? Tôi làm sao mà kể hết chứ. Để viết hết những gì mà Angels đã mang lại cho tôi chắc phải dài như bộ tóc của Công chúa Tóc mây trong phim hoạt hình cùng tên của Disney vậy.

Bắt đầu từ một chiều thu, tôi đi làm như bình thường, tự nhiên trong văn phòng xuất hiện một anh trai ngồi trước điện thoại, tay thì cứ ngoáy ngoáy như đang múa. Tôi cất tiếng chào mà anh chẳng đáp lại tôi gì cả, tôi ngơ ngác đi về chỗ. Chị Huyền lúc đó mới giới thiệu với tôi rằng, anh tên là Gia Nguyên (nhân viên Truyền thông nội bộ) và là Người Điếc, không nghe, nói được. Tôi vô cùng ngạc nhiên và vô cùng ngưỡng mộ anh.

Anh Nguyên rất đẹp trai, lại còn tốt bụng nữa chứ. Tôi ấn tượng nhất là nụ cười của anh, anh cười tươi như ánh mặt trời vào sáng sớm vậy (à chỉ là lúc anh cười nhe răng thôi, chứ lúc anh cười to thì… cả văn phòng phải cười theo ?) Mỗi ngày tôi đến văn phòng, anh Nguyên đều nở một nụ cười tươi thật tươi để chào tôi, khiến cho khởi đầu ngày làm việc mới của tôi thật vui vẻ.

Rồi dòng đời xô đẩy, cho tôi được làm việc chung với anh ở bộ phận Chăm sóc Angels. Một công việc thật đặc biệt mà trước đây tôi chưa từng được nghe, chưa từng được biết cũng chưa từng nghĩ là có công việc này trên đời. Thật hạnh phúc biết bao khi tôi may mắn được làm ở bộ phận đó – bộ phận có hơn 60% là Angels.

Tại đây, tôi được gặp, tiếp xúc với rất nhiều các anh chị Angels khác. Ngồi kế bên tôi là anh Dũng – huấn luyện viên Gym tại công ty. Anh Dũng tuy không có bàn tay phải nhưng anh lại có một sức mạnh vô cùng. Anh có thể làm những chuyện mà người khác chưa chắc đã làm được. Ai có thể tưởng tượng được là người không có bàn tay phải nhưng vẫn gõ máy tính bằng 2 tay, vẫn sử dụng chuột, vẫn chụp ảnh, quay phim được bình thường. Tôi còn khâm phục anh hơn khi anh có thể hít đất bằng 1 tay, mà tay đó chính là cánh tay không hoàn thiện.

Tôi làm việc nhiều nhất với anh Tuyến, chị Nhung, chị Hương và cả anh Nguyên nữa. Cả bốn anh chị đều là người Điếc. Điểm chung của cả bốn người là ai cũng đều rất trẻ và đẹp.

Anh Nguyên là Boss, là trùm của cả bọn, chúng tôi ai cũng sợ anh Nguyên hết. Anh Nguyên giỏi lắm, có thể coi anh là siêu sao Ngôn ngữ Ký hiệu vậy á. Anh còn hiểu rất nhanh nữa, đôi khi tôi còn chưa viết hết câu mà anh đã hiểu hết rồi.

Anh Tuyến thì rất giỏi về Ngôn ngữ nước ngoài, thỉnh thoảng tôi nhìn trộm thì thấy anh hay xem video của người nước ngoài, kí hiệu có, Engsub cũng có luôn. Anh có thể chỉnh sửa video như một editor chuyên nghiệp vậy đó, mấy cái video gửi các bạn người Điếc đều là anh Tuyến làm hết. Đẳng cấp thật!

Chị Nhung và chị Hương cũng kí hiệu rất tốt. Các chị rất chăm chỉ làm việc, đôi lúc chúng tôi phải làm đi làm lại nhiều lần, bị mắng cũng rất nhiều nhưng các chị vẫn kiên trì đến cùng, luôn hoàn thành công việc theo yêu cầu. À, tôi còn phát hiện ra chị Hương không những nhảy đẹp mà múa rất dẻo nữa, hí hí ^^. Nhìn chị Hương tự nhiên tôi lại muốn giảm cân. ?

Các anh chị Angels đã giúp tôi có thêm thật nhiều thứ để học hỏi, khám phá. Giúp tôi có thêm động lực để phát triển bản thân mình. Cảm ơn các anh chị thật nhiều! Cảm ơn Công ty đã trao cho tôi cơ hội để góp phần tô đẹp cho cuộc sống này! ^^

Trần Hoàng Thanh Thủy
(Chăm sóc Angels)

*Bài dự thi “Angels đã mang lại điều gì cho tôi?”