Hành trình của những điều Hạnh phúc

Cùng với các thành viên khác trong hệ thống, các “Thiên thần” áo đỏ cũng luôn là niềm tự hào và là một phần không thể thiếu trên chặng đường phát triển của TokyoLife. Hãy cùng chúng tôi khám phá cơ duyên mang họ tới Ngôi nhà Thiên thần (NNTT) và hành trình đầy niềm vui của họ tại đây nhé.

Môi trường làm việc hạnh phúc

Trước đây, nghề may vá tại Hải Dương những tưởng sẽ đem đến cho chị Đinh Thị Thanh Hương (NNTT Cầu Giấy 2 – CGI2) một cuộc sống đủ đầy cùng gia đình. Tuy nhiên, trái với mong đợi của chị, công việc lúc có lúc không ở nơi này đã không thể giúp chị có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng trong nghề. Cảm xúc tiêu cực “Chán nản, vô dụng” luôn bủa vây lấy chị. Khi nghe một người bạn chia sẻ về thông tin NNTT của TokyoLife tuyển dụng, chị đã rất háo hức được ứng tuyển. Chia sẻ thật với chúng tôi, khi đó chị Hương cũng không khỏi lo lắng, sợ không được nhận vào làm vì “Tuổi của chị hơi lớn hơn chút so với độ tuổi trung bình của các bạn Điếc đang làm việc ở đây”. Và rồi, niềm vui đã nhanh chóng đến với chị Hương khi nhận được thông tin trúng tuyển vào NNTT CGI2 từ phòng Tuyển dụng. Tính tới tháng 10/2021, chị đã có hơn 6 tháng làm việc tại NNTT CGI2.

Chị Đinh Thị Thành Hương- “Thiên thần” tại NNTT Cầu Giấy 2

Cùng với chị Hương, chị Đỗ Thị Thanh Huyền, anh Lại Quang Dũng (NNTT Phùng Khoang – PKH) và anh Phan Hoàng Phúc (NNTT CGI2) vẫn luôn trăn trở về một trong môi trường làm việc bình đẳng, hạnh phúc. Dự án NNTT của TokyoLife không chỉ giúp các “Thiên thần” có một công việc ổn định mà còn tạo cho các bạn nhiều cơ hội được tiếp xúc, hoà nhập với cộng đồng xung quanh. Chị Huyền chia sẻ: “Công việc tại đây giúp mình có thêm cơ hội giao lưu, làm việc cùng các bạn người Điếc và người Nghe khác. Nhờ vậy, mình cảm thấy thêm tự tin và nhờ sự đồng hành cùng các anh chị em, chúng mình có thể giúp đỡ nhau vượt qua được những rào cản trong cuộc sống”.

Anh Phan Hoàng Phúc – “Thiên thần” tại NNTT Cầu Giấy 2
Anh Phúc và chị Huyền tại NNTT Phùng Khoang
Chị Đỗ Thị Thanh Huyền và anh Lại Quang Dũng – “Thiên thần” tại NNTT Phùng Khoang

Những Thiên thần “tốt vượt bậc”

Đồng hành cùng những “Thiên thần” trong công việc và cuộc sống, chắc hẳn là những trải nghiêm khó quên đối với các thành viên khác tại TokyoLife.

Dưới góc nhìn của một trong số ít những người Nghe đang làm cùng các bạn Điếc tại NNTT CGI2, chị Cẩm Tú Linh (Nhân viên thu ngân) luôn có những giây phút ấm áp bên những đồng đội của mình. Từ buổi đầu gặp gỡ, sự khác biệt ngôn ngữ tưởng chừng sẽ là bức tường ngăn cản chị và các bạn “Thiên thần”, nhưng ngay cả khi chỉ giao tiếp qua màn hình điện thoại với những con chữ giản đơn, chị Linh và các bạn “Thiên thần” cũng nhanh hiểu ý nhau một cách kì lạ. Những lúc trưng bày sản phẩm, những lúc phối đồ cho mẫu tại cửa hàng, chị cùng các bạn luôn làm việc cùng nhau để đưa ra lựa chọn tốt nhất. Vào mỗi lúc nghỉ giải lao, ngoài những chủ đề về công việc, các anh chị em lại cùng nhau tâm sự những chuyện vu vơ trong cuộc sống. Dưới mái nhà TokyoLife, tình thương yêu, lòng cảm thông và sự thấu hiểu đã giúp cho chị cùng các “Thiên thần” gắn bó với nhau như những người thân trong gia đình.

Chị Cẩm Tú Linh tại NNTT Cầu Giấy 2

Với chị Cao Thị Trang (Quản lý NNTT PKH) chắc hẳn công việc quản lý và phụ trách những “Thiên thần” là điều trước đây chị chưa từng nghĩ mình sẽ có cơ hội đảm nhận. Mỗi ngày, chị không ngừng “trở nên lớn hơn” cùng những điều đặc biệt trong vai trò đào tạo các bạn nhân viên “Thiên thần” của mình. Những bài học “không lời” đã giúp tôi luyện sự kiên trì của một nhà quản lý và cũng đã trở thành sự thú vị, hấp dẫn trong công việc của chị. Cũng giống như cảm nhận của chị Linh, mọi thứ ban đầu đều rất bỡ ngỡ và mới mẻ. Nhưng qua khoảng thời gian làm việc cùng các bạn “Thiên thần”, và đặc biệt cùng với sự trợ giúp của các thành viên nhóm CSA, chị đã dần dần hiểu thêm về thế giới của các bạn và làm quen với những phương pháp đào tạo hiệu quả. Món quà quý giá nhất trong công việc với chị là sự “tiến bộ vượt bậc” của các bạn qua từng ngày cùng với sự ham học hỏi và luôn cầu tiến trong công việc. “Các bạn rất giỏi, tốt vượt bậc so với rất nhiều bạn khác”- chị Trang chia sẻ về những “Thiên thần” ở cửa hàng Phùng Khoang. Nhờ có các bạn, cuộc sống hàng ngày của chị càng thêm tràn ngập sự vui vẻ.

Mái nhà chung TokyoLife

NNTT cùng hệ thống việc làm đa dạng tại các cửa hàng, xưởng của TokyoLife hiện nay đã tạo nên một môi trường hoà nhập bình đẳng, giúp các thành viên với những hoàn cảnh khác nhau có cơ hội được giao lưu và kết nối nhiều hơn.

Chị Cao Thị Trang – Quản lý Cửa hàng tại NNTT Phùng Khoang

Trước khi đến với TokyoLife, chị Cao Thị Trang đã trải qua nhiều công việc khác nhau. Nhưng chính tại nơi đây, tình cảm của các anh chị em trong hệ thống, Ban lãnh đạo công ty cùng các bạn “Thiên thần” đã khiến chị quyết tâm gắn bó và cống hiến hết mình. Một trong những điều khiến chị luôn cảm thấy trân trọng và học hỏi được nhiều nhất ở TokyoLife chính là lòng Biết ơn và sự Tử tế. “Sự quan tâm, chăm sóc từ công ty đến mỗi cá nhân, những chiếc bánh Trung thu, những ly trà sữa, sự quan tâm từ Ban Lãnh đạo công ty đến sức khỏe anh chị em trong công ty luôn khiến chị ấm lòng” – chị Trang xúc động chia sẻ. Còn với chị Linh (NNTT CGI2), công ty luôn là nơi khiến chị cảm thấy “Mình được tạo mọi điều kiện tốt nhất để tiến xa hơn“.

Nhân dịp sinh nhật TokyoLife 11/11, chúng tôi xin chúc anh chị em sẽ luôn vững bước đồng hành trên chặng đường phụng sự người dân Việt Nam, trên hành trình lan tỏa những điều tuyệt vời tới cộng đồng xung quanh.

Phương Anh – Gia Nguyên – Hồng Nhung