Cuộc sống vẫn tươi đẹp: Đa dạng việc làm cho người khuyết tật – VTV4

Chương trình “Cuộc sống vẫn tươi đẹp” – Phát sóng trên truyền hình VTV4 vào 12h30 và 19h30 thứ 4 (18/5) với chủ đề “Tạo việc làm dành cho người khuyết tật tại Ngôi nhà thiên thần và Xưởng may ánh sáng TokyoLife“. Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, […]

Chương trình “Cuộc sống vẫn tươi đẹp” – Phát sóng trên truyền hình VTV4 vào 12h30 và 19h30 thứ 4 (18/5) với chủ đề “Tạo việc làm dành cho người khuyết tật tại Ngôi nhà thiên thần và Xưởng may ánh sáng TokyoLife“.

Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cả nước có trên 6 triệu người khuyết tật, chiếm khoảng 7% dân số. Trong đó chỉ có 30% nằm trong lực lượng lao động. Rất nhiều người khuyết tật trong độ tuổi lao động có đủ sức khỏe lao động và có nhu cầu tìm kiếm việc làm nhưng lại không thể tìm kiếm được việc làm. Vấn đề này là do nguồn nhân lực là người khuyết tật không đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng? Hay các nhà tuyển dụng chưa nhìn thấy khả năng lao động của người khuyết tật?

Cùng đến thăm mô hình việc làm rất thú vị có cái tên đặc biệt “Ngôi nhà Thiên Thần” và “Xưởng may Ánh Sáng” – Đây có thể sẽ là những gợi mở để đang dạng hóa những cơ hội việc làm cho người khuyết tật trong thời gian tới.

Thực tế, những người khuyết tật luôn mong muốn có công việc ổn định, bền vững, muốn khẳng định bản thân, được xã hội ghi nhận chứ không trông chờ lòng thương hại của bất cứ ai. Chính vì thế, TokyoLife không tặng con cá, nhưng cũng không chỉ tặng cần câu, mà còn tạo ra cả những hồ câu vui vẻ cho các em. Công ty không những tuyển dụng người khuyết tật có nguyện vọng được lao động, mà còn tuỳ chỉnh các công đoạn để phù hợp cho mỗi thể trạng người khuyết tật. Đặc biệt còn xây dựng bộ phận “Chăm sóc Thiên thần”, làm nhiệm vụ thiết kế những trải nghiệm tốt nhất cho người khuyết tật và làm cầu nối giữa người khuyết tật với các cán bộ, nhân viên khác trong toàn Công ty.

Xem link chương trình: Cuộc sống vẫn tươi đẹp – Đa dạng việc làm cho người khuyết tật trên VTV4 tại đây.