Cơ hội tuyệt vời

Mọi thứ bắt đầu khi em biết đến chương trình tuyển dụng Angels của TokyoLife. Gia đình và bạn bè động viên nên em quyết định nộp đơn.

Mỗi chúng ta ai cũng điều có những kỉ niệm đáng nhớ về Angels của riêng mình. Với em, kỉ niệm đáng nhớ  là toàn bộ những giây phút được tiếp xúc, hoà nhập và gắn bó với TokyoLife. Quả thực như vậy, mỗi phút giây đều trân quý.

Mọi thứ bắt đầu khi em biết đến chương trình tuyển dụng Angels của TokyoLife. Gia đình và bạn bè động viên nên em quyết định nộp đơn. Anh chị TokyoLife rất nhiệt tình và thân thiện, phỏng vấn suôn sẻ bất ngờ. Khi nhận được thông báo đi làm, em thực sự bất ngờ, lo lắng xen lẫn niềm vui. Vui, bất ngờ vì công ty TokyoLife đã dành cho em cơ hội. Lo lắng vì sẽ không biết em sẽ làm được gì, công việc thế nào… Ngày đầu tiên em đi làm ở công ty ForLife cũng là ngày đầu đi làm thêm nên em có rất nhiều suy nghĩ.

Đươc làm ở nhà dân cảm giác cũng thoái mái hơn. Em thấy thực sự đi làm ở đây không phải chỉ mỗi công việc mà còn là văn hoá tình người, được tiếp xúc nhận được sự quan tâm từ mọi người như anh chị em trong nhà.

Chuyến du lịch Phú Quốc vừa qua đã để lại cho đoàn chúng em nhiều kỷ niệm khó quên và một ấn tượng tốt đẹp, sâu sắc mà nếu có cơ hội lần sau thì em vẫn lựa chọn Phú Quốc và những người đồng hành đáng mến này một lần nữa.

Thời gian gần đây, em chuyển cửa hàng “Ngôi nhà Thiên thần” 304 Cầu Giấy thứ 3, em được làm việc cùng các bạn người Điếc vui vẻ, hòa đồng và giúp đỡ nhau rất nhiều. Lần đầu tiên ở Việt Nam có mô hình cửa hàng được vận hành bởi toàn bộ các bạn Người Điếc như em. Cảm giác rất tự hào, giống như chúng em đã chứng minh được cho mọi người thấy mình không phải người khuyết tật, mình cũng có thể tự lập, lao động và cống hiến giống bao người bình thường khác.

Bài viết có thể hơi dài và hơi lủng củng do cách hành văn của em và các bạn Angels khác còn cần chỉnh sửa nhiều nhưng đây là cảm xúc chân thực của em. Nhân đây em xin cảm ơn tới đội ngũ lãnh đạo, quản lý và tập thể gia đình ForLife thân thương vì đã tạo cho em cơ hội được “nói” lời biết ơn, tạo ra “Ngôi nhà Thiên Thần” đầy ý nghĩa này.

Nguyễn Thị Kim Anh
(Angles tại “Ngôi nhà Thiên Thần” 304 Cầu Giấy)

*Bài dự thi “Angels đã mang lại điều gì cho tôi?”