Chuyện tình ‘bất ngờ’ của cặp đôi Angels Xưởng may Nguyễn Văn Cừ

Xưởng Nguyễn Văn Cừ vốn nổi tiếng là nơi “mát tay” se duyên cho các cặp đôi trong ForLife (8 cặp đôi đang tìm hiểu và 2 cặp đã kết hôn). Câu chuyện hôm nay sẽ kể về cặp đôi Angels mới cưới ngày 1/4/2021 vừa qua.

Bạn Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1994) và bạn Nguyễn Thị Hồng Thái (sinh năm 1996) đều là Nhân viên May tại Xưởng Nguyễn Văn Cừ. Nam bị khuyết tật vận động (tay yếu). Thái thì ngọng và cả chân lẫn tay đều yếu. Ấn tượng đầu tiên khi Nam gặp Thái là “bất ngờ vì gặp người quen nhưng người quen lại không nhớ ra mình”. Chỉ đến khi kết bạn trên Facebook và nói chuyện, Thái mới biết là Nam đã biết mình từ lâu rồi. Hai bạn trò chuyện với nhau nhiều hơn, chia sẻ về công việc cũng như cuộc sống. Nam bảo “nói chuyện thấy có gì đó thông cảm cho nhau, hài hước và rất hợp”.

Ảnh bạn Nguyễn Văn Nam và bạn Nguyễn Thị Hồng Thái

Năm 2019, vì lý do sức khỏe, hai bạn xin nghỉ việc. Đến năm 2020 các bạn quay lại gặp chị Nguyễn Thị Ánh Thoa – Quản lý Xưởng Nguyễn Văn Cừ xin làm lại. Các bạn cũng tâm sự sau một thời gian chữa bệnh cũng như làm thử vài nơi nhưng không đâu tốt và muốn gắn bó cùng như ForLife cả. Chị Thoa rất vui và nhận thấy các bạn thực sự mong muốn làm việc nên đã đồng ý.

Cap doi Angle nam tay nhau
Sau gần 2 năm yêu nhau, hai bạn đã có một đám cưới ấm cúng

Làm việc ổn định trong Xưởng được một thời gian, Nam và Thái quyết định thưa chuyện với gia đình hai bên về việc tổ chức đám cưới. “Gia đình bọn em đều cảm thấy rất bất ngờ vì ban đầu chỉ nghĩ hai đứa là bạn bè bình thường thôi. Bọn em quyết tâm cưới nên gia đình cũng ủng hộ”, Nam nói. Thế là một đám cưới ấm cúng đã diễn ra tại Đan Phượng (nhà trai) và Chương Mỹ (nhà gái). Ngày cưới của đôi bạn trẻ, chị Thoa thuê một xe 16 chỗ để đưa anh chị em trong Xưởng cùng tới chung vui. Chú lái xe cho đoàn sau khi nghe câu chuyện của Nam và Thái đã quyết định giảm mạnh tiền xe và còn chuẩn bị âm ly, loa đài, mic trên xe để mọi người trên chuyến đi ấy thêm vui vẻ.

Ảnh cưới hạnh phúc của Nam và Thái

Sau khi kết hôn, Nam và Thái dự định sẽ tiếp tục ở trọ gần Xưởng Nguyễn Văn Cừ vì theo Nam “để thuận tiện khi vợ em có bầu”. Chúc hai bạn luôn hạnh phúc và có thêm những em bé khỏe mạnh để tổ ấm nhỏ luôn rộn rã tiếng cười!

Đào Mai Anh