Chung tay cùng TokyoLife nói KHÔNG với túi nilon dùng 1 lần

Chúng tôi rất cảm ơn khách hàng đã thấu hiểu, ủng hộ và đồng hành cùng TokyoLife bảo vệ môi trường thông qua chương trình “Vì một môi trường xanh”, hạn chế sử dụng túi nilon dùng 1 lần. Chương trình đang được áp dụng tại tất cả cửa hàng TokyoLife. Hy vọng với những chia sẻ dưới đây về sự ra đời của chương trình, các bạn sẽ thêm hiểu về cách chúng ta có thể chung tay, lan tỏa lối sống xanh, thân thiện môi trường.

Vì sao nên dừng sử dụng túi nilon dùng 1 lần?

Thứ nhất, túi nilon rất rất rất khó phân hủy, nó gây ra tổn hại vô cùng nặng nề tới môi trường và hệ sinh thái. Túi nilon gây ra ô nhiễm đất, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí. Túi nilon đang giết chết các sinh vật biển, kể cả những loài đang được liệt vào sách đỏ.

Thứ hai, túi nilon gây tác hại trực tiếp đến sức khỏe con người, gây ra các bệnh nguy hiểm đến tính mạng do các hạt vi nhựa và chất phụ gia thẩm thấu vào nguồn nước, thức ăn. Tồi tệ hơn là nó có thể gây ra các dị tật di truyền cho thế hệ con trẻ về sau.

Những biện pháp gì để thay đổi vấn nạn này?

Sử dụng túi giấy thay thế cho túi nilon là 1 phương án đã được đề ra. Tuy nhiên vấn đề vẫn không hề được giải quyết. Túi giấy có độ bền kém, dẫn tới lượng rác thải ra môi trường vẫn không ngừng tăng lên, thậm chí còn nhiều hơn trước. Và để sản xuất được túi giấy, số cây xanh phải chặt xuống sẽ tăng lên kinh khủng, lượng chất đốt độc hại thải vào môi trường sẽ là vô kể. Và đây sẽ chắc chắn không phải là biện pháp mà chúng tôi sẽ thực hiện.
Việc chúng tôi sẽ làm thứ nhất là TĂNG NHẬN THỨC bằng hành động sẽ DỪNG cung cấp miễn phí túi nilon dùng 1 lần. Chúng tôi tính phí những chiếc túi mua sắm của khách hàng. Túi càng lớn, chúng tôi sẽ tính càng nhiều tiền. Và CỔ VŨ tất cả Khách Hàng thông thái đều mang theo 1 chiếc túi đựng hàng có sẵn của riêng mình.

Việc Thứ hai chúng tôi có thể làm là tuyên chiến quyết liệt với túi nilon dùng 1 lần và NGỪNG cung cấp nó trong giai đoạn 2 ( ngừng hẳn sản xuất, không cung cấp, không tính phí)

Thứ ba, chúng tôi TĂNG THÓI QUEN TÁI SỬ DỤNG của khách hàng bằng việc giới thiệu những chiếc Túi Gấp Gọn siêu Tiện Lợi có khả năng tái sử dụng lên tới 1000 lần với mức giá ưu đãi để các Khách Hàng của TokyoLife có thể dễ dàng mang theo bên mình mỗi khi đi mua sắm ở bất cứ đâu không chỉ riêng tại TokyoLife

Cảm ơn đã lắng nghe, và hãy hành động vì môi trường, vì tương lai của chính chúng ta

“Sống Xanh cùng TokyoLife”