Cặp đôi Angels với những yêu thương ‘không lời’

Câu chuyện của Trần Hoàng Đức (nhân viên CSKH TokyoLife Thái Hà) và Đào Hà Dung (nhân viên CSKH TokyoLife Phùng Khoang) – thành viên trong “Ngôi nhà Thiên thần” đã chứng minh tình yêu là thứ tình cảm thật thiêng liêng và đặc biệt.

Vật chất hay hình thức đều trở thành hư vô khi trái tim cả hai cùng nhịp đập, quan trọng nhất là họ hạnh phúc, hài lòng với những gì mình có.

Câu chuyện của Trần Hoàng Đức (Nhân viên CSKH TokyoLife Thái Hà) và Đào Hà Dung (Nhân viên CSKH TokyoLife Phùng Khoang) – thành viên trong “Ngôi nhà Thiên thần” đã chứng minh tình yêu là thứ tình cảm thật thiêng liêng và đặc biệt.

 

Cặp đôi tình cờ biết nhau tại Cao đẳng Sư phạm Trung ương vào tháng 8 năm 2015. Đức vô tình bị cuốn hút bởi nụ cười tỏa nắng của Dung.

“Chúng mình thường nói với nhau đó là ngày định mệnh của cả hai. Mình rất hay gặp Dung tại sân trường. Có lần mình lại gần và nói chuyện với Dung. Dung rất hiền, thân thiện lại hay cười. Mình cảm giác như có sợi dây may mắn vô hình đang gắn kết chúng mình lại với nhau. Từ đó, chúng mình thường xuyên hẹn gặp nhau để tâm sự cũng như hiểu hơn về nhau” – Đức chia sẻ.

Nhờ sự đồng điệu trong tâm hồn và nhiều điểm chung về hoàn cảnh sống, Đức và Dung chính thức trở thành người yêu sau 5 tháng tìm hiểu. Trải qua bao chuyện buồn vui, có hạnh phúc, có giận hờn họ đã nắm tay nhau vượt qua tất cả. Tháng 11/2017, cậu con trai khỏe mạnh, đáng yêu ra đời chính là kết quả cho tình yêu của họ. Cuộc sống hạnh phúc của cặp đôi bên thiên thần nhỏ kháu khỉnh đã khiến nhiều người không khỏi xuýt xoa và ngưỡng mộ.

 

Giống như bao người khác cả 2 đều mong muốn tìm được một công việc ổn định, nhất là sau khi Dung sinh em bé. Tháng 8/2019, mẹ Đức biết thông tin TokyoLife có tuyển dụng việc làm cho người Khuyết tật. Thấy Đức ở nhà cũng buồn chán, bà giục 2 vợ chồng Đức gửi con trai ở lại bà chăm sóc rồi cùng nhau lên Hà Nội lập nghiệp. Thật may mắn, Đức đã được nhận làm việc tại vị trí Nhân viên Chăm sóc hàng hóa – TokyoLife Nguyễn Văn Lộc, còn Dung làm vị trí Nhân viên Chăm sóc hàng hóa – TokyoLife Tố Hữu.

Đức nhớ lại: “Có những ngày hàng về nhiều, mình bê đến 20 kiện hàng lên cầu thang. Tuy khá mệt nhưng rất vui, mọi người đều hỗ trợ nhau. Anh chị quản lý ở đây đều rất nhiệt tình và tốt bụng”.

Tháng 1/2021, TokyoLife thành lập “Ngôi nhà Thiên thần” với mục đích tạo cơ hội việc làm và thu nhập ổn định cho người Điếc. Cũng từ đây mà cuộc sống của Đức và Dung chuyển sang một bước ngoặt mới.

“Ở đây giống như gia đình thứ 2 của mình vậy, vì các bạn nhân viên đều là những người chung hoàn cảnh. Mình được trực tiếp bán hàng, được giao tiếp với khách hàng bằng ngôn ngữ ký hiệu. Cuộc sống 2 vợ chồng cũng bớt vất vả và ổn định hơn. Mình mong ước rằng sẽ tiết kiệm đủ tiền để mua một căn chung cư nhỏ tại Hà Nội rồi đón con trai lên, cho con đi học ở trên này để con được học tập và phát triển trong môi trường tốt hơn” – Đức tâm sự.

Nghe xong câu chuyện tình yêu của họ, chúng tôi hiểu được rằng, dù cho “tình yêu không có lời” nhưng chỉ cần nhìn từ ánh mắt và cảm nhận bằng con tim, với họ như vậy là quá đủ và hạnh phúc! Chúc cho những mong ước của 2 vợ chồng sớm thành hiện thực và “Ngôi nhà thiên thần” luôn là nơi đồng hành, tạo điều kiện giúp 2 bạn và rất nhiều những người Điếc khác có thể “lắng nghe” được sự yêu thương, giúp đỡ từ cộng đồng.

Đoàn Phương Thúy